SONUR JÓNS BALDVINS Í FRAMBOÐ

Glúmur Baldvinsson mun skipa oddvitasæti fyrir Frjálslynda lýðræðisflokkinn (X-O) í komandi Alþingiskosningum. Glúmur er með BA gráðu í stjórnmálafræði og hagfræði frá Háskóla Íslands, MScgráðu í alþjóðasamskiptum og evrópufræðum frá London School of Economics og MA gráðu í alþjóðasamskiptum og alþjóðaviðskiptum frá University of Miami.

Glúmur hefur starfað hjá Fríverslunarsamtökum Evrópu, EFTA, Sameinuðu þjóðunum, International Relief and Development í Washington, ICEAID, Þróunarsamvinnustofnun Íslands, Íslensku friðargæslunni, Tryggingastofnun ríkisins og sem fréttamaður á RÚV og Stöð 2 auk þess að hafa starfað sem leiðsögumaður og sjómaður á Íslandi.

Glúmur segir:

„Þegar ég var ungur maður var ég oft spurður hvort ég ætlaði ekki í pólitík eins og
afi og pabbi. Ég svaraði neitandi. Skyldi ég í pólitík væri það ekki út af ætterni mínu
heldur einvörðungu eftir að ég hefði öðlast einhverja lífsreynslu og ástríðu fyrir því
sem betur mætti fara í samfélagi okkar. Ég átti vini sem dýrkuðu ákveðinn
stjórnmálaflokk, fóru í lögfræði og beint í framboð án þess að vita nokkuð um hvað
veröldin snerist og án skilnings á þjóðinni sem pólitíkusinn á að þjóna. Nú er ég eldri
og finn mig knúinn til að gera eitthvað í málunum og leggja mitt af mörkum þegar
staðan í þessu samfélagi er þannig að fjölskyldur teljandi á fingrum annarrar handar
eiga landið til sjávar og sveita. Einu sinni var talað um Ísland sem stéttlaust land.
Það var firra þá en enn meiri firra nú og það sem verra er er að stærstu fjölmiðlar
landsins eru í eigu sömu fjölskyldna og eiga landið. Ísland er eitt spilltasta ríki í
norðri jarðar. Hvernig má slíkt vera í svo smáu samfélagi sem ætti í raun að vera
fyrirmynd annarra samfélaga um jöfnuð og velferð? Ég hef val. Að sitja hjá og röfla
á samfélagsmiðlum eða sigla úr vari og taka þátt og láta til mín taka. Ég vel síðari
kostinn.”

Auglýsing