REYKVÍSK ÁST MEÐ ÍTÖLSKUM AUGUM

  Valerie Gargiulo við Reykjavíkurhöfn og ein af bókum hans.

  “Ég hef verið einhleypur í eitt ár. Á þessu ári hef ég farið á ýmis stefnumót. Samt ekkert sem var einnar nætur gaman. Ég er ekki sú týpa. Ég er að leita að raunverulegu sambandi. Kynlíf er vissulega gott, en ég er alltaf að leita af einhverri til að elska,” segir Valerie Gargiulo íslenkur/ítalskur rithöfundur búsettur í Reykjavík.

  “Mér finnst gaman að hitta fólk. Hins vegar áttaði ég mig á því að það er hægt að flokka í þrjá mismunandi hópa, þeas eftir aldri og persónulegum metnaði. Hver aldur hefur sínar væntingar til hins nýja hugsanlega kærasta.

  Ég er 42. Ég er ekki Brad Pitt, en Danny De Vito ekki heldur. Ég er með fasta vinnu, ég skrifa sem áhugamál. Ég er ágætur, í stuttu máli, ég held að ég sé venjuleg manneskja sem hefur enn mikið að gefa í rómantísku sambandi. Kannski stofna ég fjölskyldu aftur. Eftirfarandi umfjöllun er aðeins til að lýsa eins árs reynslu minni, þannig að það ætti ekki að taka það sem eitthvað vísindalegt og ég vona að ég móðgi engan

  Ég hef tekið eftir því að konur á aldrinum 25-39 ára leita oft að mönnum með sterkan fjárhagslegan bakgrunn, það er að segja mann sem á til dæmis eigið hús, fallegan bíl, virt starf. Sýnilegar og áþreifanlegar áþreifanlegar eignir. Þessi aldurshópur er mjög hagnýtur og sértækur. Ég trúi því að fólk sem tilheyrir þessum flokki vilji í raun ekki elska félaga, því það er enn bundið við staðalímyndir útlits, samþykkis og efnislegs auðs.

  Svo er það aldurshópurinn á bilinu 40-49 ára: þessi hópur er minna krefjandi en sá fyrri efnislega, þeir myndu samt vilja verða ástfangnir, en þeir hafa orðið fyrir of mörgum áföllum og eru hræddir við að elska. Svo þeir leita að félaga til að fara að lokum í ferðalög saman, kvöldverði, dönsum osfrv.: Í stuttu máli, þeir kjósa að eiga elskhuga í hlutastarfi, mann til að hittast aðeins við viss tækifæri, þegar þeir hafa ekkert að gera. Ég skil þá vel. Þeir eiga börn úr fyrri samböndum, krefjandi störfum og vernda jafnvægi sitt með réttu.

  Uppáhalds aldurshópurinn minn á mannamáli er að á bilinu 50-65 því nú hefur hún engar væntingar lengur til hugsanlegs kærasta; þeir myndu samþykkja þig eins og þú ert. Þetta fólk er að leita að sönnu ást eða hefur á annan hátt minni fordóma en fyrri hópar. Reynsla ævinnar hefur kennt henni að lífið líður hratt og að grípa verður til stundarinnar (carpe diem).

  Þetta er bara mín reynsla og það er ekki alger sannleikur. Mér fannst áhugavert að skrifa færslu um þetta efni. Ég veit að allt er afstætt í lífinu. Ég óska þess að allir finni hina (eina) sönnu ást.

  Ég hef áður sagt að ég gefist ekki upp. Ég veit að ég er samkvæmur og heiðarlegur við sjálfan mig. Ég er hamingjusöm manneskja. Að lokum er sönn ást einstök og ef hún er í örlögum mínum mun ég finna hana. Omnia vincit amor.”

  Auglýsing