KRÍUR HVERFA Í KJÖLFAR JARÐSKJÁLFTA

  Helgi og kría yfir lúpínubreiðunni í Setbergshlíðinni.
  “Ég ætla leyfa mér að forvitnast ögn hér ef einhver skyldi vita varðandi kríuna,” segir Helgi Jóhann Hauksson:
  “Hér fyrir utan gluggann minn þar sem ég hef skrifborðið mitt á heimili mínu efst á Setbergshæðinni, er lúpínubreiða sem þekur mest allt óbyggt yfirborð hæðarinnar (sem ég elska). En nú í tvö sumur hef ég orðið þess áskynja að reglulega koma kríurnar, stundum ein eða tvær en líka stundum tíu og tuttugu saman og skanna breiðuna, og dífa sér í lúpínuna eins og breiðan væri vatn eða sjór og kippa með sér einhverju æti (ótrúleg aðlögunarhæfni). — En daginn sem jarðskjálftarnir hófust í Grindavík, síðustu daga júlí, sem við fundum vel hér, þá hvarf krían og hefur ekki ein einasta sést hér síðan.
  Getur verið að hún hafi látið sig hverfa af landinu vegna jarðskjálftanna? í það minnsta þær sem áttu athvarf hér á suð-vestur horninu — og fleyga unga?
  Hvað segja aðrir sem hafa fylgst með kríum á Reykjanesi, hafa þeir líka orðið varir við að hún hyrfi og kæmi ekki aftur eftir að jarðskjálftahrynan hófst og svo gosið?
  Svo er hin spurningin, hafa menn víðar orðið varir við að krían sækti sér „skyndibita“ í lúpínubreiður? Veit einhver þá hvað það er sem hún sækir í?”
  Auglýsing